Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   khóa học nghiệp vụ  Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch  Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch - dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng lên theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức.

Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội "Vàng" cho ngành du lịch - dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người đi dẫn đường - tạo niềm vui cho du khách. Bạn chỉ cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là đã có thể đồng hành cùng du khách nước ngoài trên những cung đường, địa danh quen thuộc tại Việt Nam, hoặc một số nước trên thế giới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, mà lương lại cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng, không những thế lại được bay bổng nhiều nơi mà không phải mất tiền túi. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?

NHỮNG TỐ CHẤT - ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

- Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ;Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế
- Năng động, ưa giao tiếp - thân thiện và nhiệt tình; 
- Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh;
- Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
- Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
- Không mắc bệnh truyền nhiễm
- Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc
- Tốt nghiệp đại học trở lên, chuyên hoặc không chuyên ngành Hướng dẫn viên
- Có chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế

ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện cần đã nêu trên, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của nhà nước? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!

- Tốt nghiệp Đại học trở lên, chuyên nghành Hướng dẫn viên du lịch.
- Hoặc nếu tốt nghiệp Đại học nhưng không đúng chuyên ngành Hướng dẫn viên thì:

- Phải tham dự thêm khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hệ 1 tháng - đối với những bạn tốt nghiệp Đại học khối du lịch nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn viên.

- Phải tham dự thêm khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hệ 2 tháng - đối với những bạn tốt nghiệp Đại học các trường thuộc khối Khoa học – xã hội, khối kinh tế, ngoại ngữ. 

- Phải tham dự thêm khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch hệ 3 tháng - đối với những bạn tốt nghiệp các trường Đại học khác thuộc khối khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin và các khối khác.

- Đối với những bạn tốt nghiệp đại học, nhưng không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IEFL Từ 500 trở lên hoặc TOEIC từ 650 trở lên.
 
  Thẻ hướng dẫn viên du lịch & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
                 (Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn)

XEM THÊM:

- Thông tin khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 1 tháng - 2 tháng - 3 tháng
-  Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa
- Thủ tục xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa & quốc tế