Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   khóa học nghiệp vụ  Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch  Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Xu thế toàn cầu hóa và khu vực hóa mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, trong đó đáng chú ý nhất là ngành du lịch - dịch vụ. Những năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Năm tăng lên theo cấp số nhân, Chỉ tính riêng tháng 1/2017 đã có hơn 1 triệu du khách đến Việt Nam bằng nhiều phương tiện và hình thức.

Với những con số biết nói trên, đã và đang mang lại cơ hội "Vàng" cho ngành du lịch - dịch vụ nói chung và lữ hành nói riêng. Và nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo đó phát triển vượt bậc, nghề mà chúng ta quen gọi là người đi dẫn đường - tạo niềm vui cho du khách. Bạn chỉ cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ là đã có thể đồng hành cùng du khách nước ngoài trên những cung đường, địa danh quen thuộc tại Việt Nam, hoặc một số nước trên thế giới. Công việc tương đối nhẹ nhàng, mà lương lại cực hấp hẫn lên đến hàng chục triệu/tháng, không những thế lại được bay bổng nhiều nơi mà không phải mất tiền túi. Vậy để trở thành người Hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn cần có những điều kiện cụ thể nào?

NHỮNG TỐ CHẤT - ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

- Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ;Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế
- Năng động, ưa giao tiếp - thân thiện và nhiệt tình; 
- Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh;
- Có quốc tịch Việt Nam
- Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
- Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
- Không mắc bệnh truyền nhiễm
- Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc
- Tốt nghiệp từ cao đẳng, đại học chuyên hoặc không chuyên, bao gồm cả chính quy, liên thông, tại chức, bằng nghề...

ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

Nếu bạn đã, đang và sẽ hoàn thiện những điều kiện cần đã nêu trên, thì đâu là điều kiện đủ để bạn có thể hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của nhà nước? Dưới đây là những điều kiện tiên quyết sẽ đưa bạn đến giấc mơ và sự thành công!

- Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng, đại học chuyên nghành Hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 2)
- Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên

- Điều kiện 3: Đối với những bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: IEFL Từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC  từ 650 trở lên, Nhật N2, Trung HSK4 + HSK K... (Nếu học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật... hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này)

  Thẻ hướng dẫn viên du lịch & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
                 (Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn)
TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2, LIÊN THÔNG

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TIẾNG HÀN, TIẾNG ANH, TIẾNG TRUNG
(Đủ điều kiện xin cấp thẻ HDV du lịch Quốc tế)
 
Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ trung cấp, cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn... thời gian đào tạo ngắn, linh động trong quá trình học. Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học... mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt - Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ (Đủ điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Không phải thi lại 2 năm một lần như các chứng chỉ Toiec, ieltf, Hsk, topik..)

* Đối tượng tuyển sinh:tuyển sinh hệ cao đẳng ngành tiếng anh ở Hà Nội và các tỉnh
- Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT thời gian đào tạo từ 2 đến 3 năm.
- Xét tuyển hồ sơ học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ ĐH có nhu cầu học văn bằng 2, liên thông các chuyên ngành, thời gian học từ 01 - 1,5 năm. Linh động thời gian đào tạo.
* Hồ sơ xét tuyển gồm:
- Sơ yếu lý lịch (công chứng);
- Giấy khai sinh bản sao hoặc CMND;
- Học bạ & Bằng tốt nghiệp THCS, THPT (Bản sao công chứng);
- 04 ảnh 4x6

XEM THÊM:

- Thông tin khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn
-  Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa
- Thủ tục xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa & quốc tế

Hotline: Phòng đào tạo
0964 868 625 (Mr.Hoàng) - 0981 231 627 (Ms.Thư)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)
Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

Lớp học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch chất lượng tại:
- TRỤ SỞ CHÍNH: 451 Hoàng Quốc Việt - Q. Cầu Giấy - Hà Nội
- VP Tại Hà Nội: Giáp Nhất - Q. Thanh Xuân
- Tại Đà Nẵng: Tiểu la - P. Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu
- Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung - TP. Nha Trang
- Tại TP. HCM: Đường D2 - P.25 - Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh - P.12 - Q.10
- Tại Cần Thơ: Đường Nguyễn Hiền, Q. Ninh Kiều