Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   khóa học nghiệp vụ  Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch  Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thẻ hướng dẫn viên

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thẻ hướng dẫn viên

Phạm vi bài viết này trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến: mẫu chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, điều kiện để cấp thẻ hướng dẫn viên là gì, thủ tục - hồ sơ xin cấp thẻ quốc tế - nội địa, và địa chỉ đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ - hỗ trợ đổi thẻ hướng dẫn viên ở đâu tốt nhất trên toàn quốc...

MẪU CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch - là một trong những điều kiện cần để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa cho những bạn học trái ngành. Nếu bạn tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học mà không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên thì phải trải qua khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn. Khóa học từ 1 tháng đến 3 tháng tùy từng ngành, trường mà bạn tốt nghiệp.
 
mẫu chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cấp thẻ

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do trường Trung cấp Công nghệ Hà Nội cấp, có giá trị đổi thẻ hướng dẫn viên trên toàn quốc. Chúng tôi có các cơ sở đào tạo uy tín tại: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP HCM, Cần Thơ, Cà Mau, Phú Quốc...


HỒ SƠ XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Sau khi bạn trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ 1 - 2 - 3 tháng, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ ngắn hạn. Sau đó bạn tiếp tục bổ sung một số thành phần hồ sơ nộp tại bộ phận một cửa của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch các tỉnh/ thành trên toàn quốc để trình lên tổng cục du lịch để xin cấp thẻ. Cụ thể:

- Đơn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế - nội địa
- Sơ yếu lý lịch (chứng thực của UBND xã phường không quá 03 tháng)
- Giấy khám sức khỏe (không quá 03 tháng)
- Bằng tốt nghiệp photo, có chứng thực của các cơ quan nhà nước - UBND xã, phường
- Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch photo, có chứng thực của cơ quan nhà nước – UBND xã, phường
- 02 ảnh 4x6 phông màu trắng (chụp không quá 03 tháng)


MẪU THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ & HDV DL NỘI ĐỊA

Khi bạn hoàn thiện xong hồ sơ, nộp tại bộ phận một cửa của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch các tỉnh/ thành phố, sau 10 -15 ngày làm việc nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện sẽ được tổng cục du lịch cấp thẻ hành nghề cho bạn. Và bạn có thể thoải mái, tự tin hành nghề ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào bạn muốn.

Lưu ý: Thẻ hướng dẫn viên du lịch chỉ có thời hạn 3 năm, trước khi thẻ của bạn hết hạn - bạn phải đăng ký 01 khóa học gia hạn thẻ. Nếu bạn để thẻ quá hạn, thì phải học lại 01 khóa bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn để làm lại thẻ mới.

Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa, HDV quốc tế
LỚP HỌC CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN DU LỊCH Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

- TRỤ SỞ CHÍNH: Số 70, ngõ 213 Giáp Nhất - Q. Thanh Xuân - Hà Nội
- VP tại Hà Nội: Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy
- Tại Đà Nẵng: Tiểu la - Phường Hòa Cường Bắc - Quận Hải Châu
- Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung
- Tại TP. HCM: Đường D2 - P.25 - Quận Bình Thạnh/ Trần Thiện Chánh - P.12 - Q.10
- Tại Cần Thơ: Đường Nguyễn Hiền (KDC 91B) - P. An Khánh -  Q. Ninh Kiều
- Tại Quảng Ninh: Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Hạ Long
- Tại ở Huế: Trung tâm giáo dục thường xuyên TP. Huế


MỌI CHI TIẾT BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
0964 868 625 (Mr. Hoàng) - 0984 422 131 (Ms. Mai)