Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   khóa học nghiệp vụ  Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch  Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn du lịch nội địa

Điều kiện cần và đủ xin cấp thẻ hướng dẫn du lịch nội địa

Theo xu hướng hội nhập và phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày một nâng cao - Một trong những nhu cầu đang được thịnh hành ngày nay là đi tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng...Và từ đó nghề hướng dẫn viên du lịch - đặc biệt là hướng dẫn du lịch nội địa được hình thành và phát triển khá rầm rộ, đang trở thành nghề "Hot" hiện nay. 

Một người hướng dẫn viên du lịch nội địa là người phải nắm vững các kiến thức địa lý - văn hóa - xã hội...của một hoặc nhiều địa phương trong một quốc gia để hướng dẫn, khái quát lại cho một hoặc nhiều người hiểu về những nét độc đáo vốn có của một vùng đất mới - nơi mà du khách vẫn còn xa lạ. Bạn sẽ đóng vai là người đi đầu, dẫn đường chỉ lối cho du khách, và sẽ được bay nhảy nơi đây - nơi đó mà không phải tốn tiền túi của mình. Vậy làm sao để trở thành hướng dẫn viên du lịch nội địa? người hướng dẫn du lịch nội địa cần có những tố chất nào?

 

NHỮNG TỐ CHẤT - ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

- Năng động, ưa giao tiếp - thân thiện và nhiệt tình; hướng dẫn viên du lịch nội địa thân thiện và năng động
- Có một số năng khiếu nổi bật, đa tài, lanh lợi, phản ứng nhanh;
- Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam
- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
- Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt
- Không mắc bệnh truyền nhiễm
- Yêu thích công việc, và chịu được áp lực công việc
- Đã có bằng tốt nghiệp từ bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (không nhất thiết phải chính quy)




ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ XIN CẤP THẺ HÀNH NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA

Để được đi dẫn đoàn, dẫn tour... ngoài những tố chất - điều kiện cần đã nêu trên, bạn cần có một yếu tố phát lý không thể thiếu của bất cứ một ngành nghề nào, đó là Chứng chỉ nghiệp vụ - Thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch nội địa. Vậy để được cấp thẻ HDV DL nội địa, bạn cần những điều kiện nào?

1. Tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học...chuyên ngành Hướng dẫn viên hoặc trái ngành (không yêu cầu bằng tốt nghiệp chính quy).
2. Nếu bằng tốt nghiệp không đúng chuyên nghành Hướng dẫn viên, thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn - cấp chứng chỉ theo yêu cầu của Tổng cục du lịch Việt Nam. Cụ thể:
- Nếu bạn tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học ngành du lịch nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn viên, thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch hệ 1 tháng.
- Nếu bạn tốt nghiệp trường Trung cấp ngành du lịch nhưng không phải chuyên ngành hướng dẫn viên, hoặc tốt nghiệp các trường Đại học thuộc khối khoa - học xã hội, khối kinh tế, ngoại ngữ. Phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch hệ 2 tháng.
- Tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp khác thuộc khối khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin. Phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch hệ 3 tháng.
mẫu chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cấp thẻ    Thẻ hướng dẫn viên du lịch    
            (Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa & chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch ngắn hạn)

XEM THÊM:

- khóa học chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đổi thẻ quốc tế & nội địa
-  Điều kiện Cần và đủ xin cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế
- Thủ tục hồ sơ xin cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế