Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   NGHIỆP VỤ KHÁC  Học nghề pha chế  Kinh nghiệm pha chế Cafe phin đậm hương vị tự nhiên

Kinh nghiệm pha chế Cafe phin đậm hương vị tự nhiên

Có thể nói Cafe - một thức uống mang đậm chất truyền thống đã, đang và sẽ trở thành một trong những đồ uống thịnh hành nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới bởi hương vị thiên nhiên mà chúng mang lại. Ngày nay, từ những hương vị cafe truyền thống, người ta còn sáng tạo thêm nhiều loại cafe với nhiều hương vị khách nhau phù hợp với nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, dù thế nào, thì hương vị cafe truyền thống vẫn luôn giữ được vị trí hàng đầu của mình. Vậy, làm sao để pha chế được một ly cafe mang hương vị truyền thống ngon mà phù hợp với thời đại? Đó là cả một "nghệ thuật" - và người pha chế là một "nghệ sỹ" với những bí quyết gia truyền.


Nghệ thuật pha chế đồ uống ngon- Chất lượng cafe: Pha chế cafe phin hay bất cứ drip, máy xay cafe ngon, bạn đều phải chọn được loại cafe sạch, nguyên chất 100%. Cafe nguyên chất không chỉ đem lại ly cafe thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Để có một tách cafe phin ngon trước tiên yếu tố chất lượng cafe phải được đảm bảo hàng đầu.

- Nước pha cafe: Yếu tố này vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của ly cafe của bạn. Vì vậy, để có thể pha chế cafe phin ngon, bổ dưỡng bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, sạch không màu mùi.

- Dụng cụ pha chế: Trước khi pha cafe, luôn nhớ tráng kỹ phin pha bằng nước sôi. Ngoài ra, để có cách pha chế cafe phin ngon hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phin nhôm thay vì phin inox. Bạn nên chọn loại phin nhôm có nhiều lỗ nhỏ như vậy cafe sẽ lọc chậm hơn và cho vị ngon hơn.

- Thời gian: Bạn cần cân chỉnh thời gian lọc cafe sao cho chính xác nhất. Cũng không nên để ly cafe lâu trong không khí nhằm tránh tạo vị đắng khó uống. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 15 phút để pha chế cafe phin.

Nghệ thuật pha chế cafe phin ở Hà Nội- Định lượng cho pha chế cafe phin: Bạn sẽ không thể có được ly cafe ngon nếu không nắm được công thức định lượng chuẩn. Tỷ lệ được nhiều người chọn pha là 1 cafe và 2 nước. Tuy nhiên việc định lượng này hoàn toàn phụ thuộc vào khẩu vị thưởng thức cafe của từng người. Nên bạn có thể gia giảm đôi chút nếu muốn để phù hợp với từng đối tượng.

- Cách khuấy cafe: Pha chế cafe phin hoàn hảo không chỉ dừng lại ở khâu chọn nguyên liệu và thực hiện. Bước chuẩn bị thưởng thức cũng hết sức quan trọng. Cách khuấy cafe cũng tuân theo các nguyên tắc để giữ được hương vị của cafe phin khi uống. Bạn nên khuấy cafe nhẹ tay theo vòng trong từ trong ra ngoài và càng nhiều càng tốt nhé (Trung bình khấy trong vòng 2 - 3 phút)

 

Ngoài ra, để nắm chắc bí quyết pha chế cafe phin cùng công thức pha chế của nhiều loại đồ uống khác. Bạn cần tham dự khóa đào tạo kỹ thuật - nghệ thuật pha chế tổng hợp, và lớp học pha chế nâng cao theo chuyên để sẽ giúp bạn thành thạo hơn trong kỹ năng pha chế cafe phin nói riêng và pha chế đồ uống nói chung.

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ PHA CHẾ TỔNG HỢP CƠ BẢN - NÂNG CAO

Địa chỉ học kỹ thuật pha chế ở đâu tốt?