Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   Đào tạo dạy nghề  Học nghề pha chế  Bí quyết pha chế cocktail ngon tuyệt giải nhiệt mùa hè

Bí quyết pha chế cocktail ngon tuyệt giải nhiệt mùa hè

Cocktail là một loại thức uống được pha trộn, chứa rượu. Một ly cocktail thường bao gồm một hay nhiều rượu và hương như là các loại rượu mùi, trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác… Cocktail đã trở thành một loại thức uống phổ biến. Mùa hè là mùa của cocktail, kem và các đồ uống khác...Vậy, làm sao để có được một ly cocktail chuẩn vị Châu Âu? đó là một câu hỏi không dễ trả lời chút nào. Hôm nay, chúng tôi - trường cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội sẽ hướng dẫn, chia sẻ bí quyết pha chế các loại cocktail tuyệt ngon như: Coctail Hawaiian, cocktail việt quất...

BÍ QUYẾT PHA CHẾ COCKTAIL HAWAIIAN XANH MÁT

Cocktail Hawaiian với màu xanh của đại dương, hòa quyện cùng hương vị tinh tế của Blue Curacao tạo nên một ly nước uống tuyệt vời. Để có được một ly cocktail đúng vị - đậm chất truyền thống bạn cần chuẩn bị:
- Nguyên vật liệu

Thực hành pha chế cocktail tại hà nội+ 60 ml nước dừa
+ 60 ml Blue Curacao
+ 60 ml nước dứa
+ 01 cốc đá viên
+ 01 ly thủy tinh

- Hướng dẫn kỹ thuật pha chế

+ Bước 1: Cho rượu rum nhẹ, Blue Curacao, nước ép dứa, kem dừa và một cốc đá viên vào máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để các nguyên liệu hòa tan đều với nhau.
+ Bước 2: Đổ hỗn hợp trong máy xay ra một ly to.
+ Bước 3: Trang trí ly cocktail Hawaiian với một lát dứa và một trái anh đào (tùy thích).

KINH NGHIỆM PHA CHẾ COCKTAIL VIỆT QUẤT

Bí quyết pha phế Cocktail việt quất khá đơn giản, không cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, và nguyên vật liệu cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên để pha chế đúng vị cocktail vietj quất truyền thống bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Nguyên vật liệu

Công thức pha chế cocktai thơm ngon+ 01 cốc quả việt quất tươi
+ 10 lá bạc hà tươi
+ 30ml rượu rum
+ 02 muỗng cà phê đường trắng
+ 02 muỗng nước cốt chanh
+ 60 ml club soda
+ 01 cốc đá nghiền

- Hướng dẫn kỹ thuật pha chế

+ Bước 1: Việt quất rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, xay lấy nước. Lá bạc hà cũng rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn với đường.
+ Bước 2: Pha nước cốt chanh với nước soda, rượu và lá bạc hà xay nhuyễn với nhau, cho thêm nước lọc cùng với đá viên.
+ Bước 3: Trang trí thêm trái cây và bạc hà (tùy thích).

Trên đây là công thức pha chế 02 loại cocktail truyền thống, được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực này, muốn nâng cao tay nghề hoặc mở quán cafe, quán bar kinh doanh đồ uống...thì hãy tham dự khóa đào tạo nghệ thuật pha chế đồ uống hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để được học và thực hành thỏa thích tay nghề.  

LỚP HỌC PHA CHẾ - BARTENDER HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Khóa đào tạo nghệ thuật pha chế thức uống ở Hà Nội