Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   DU HỌC CÁC NƯỚC  Du học Hàn Quốc  Thủ tục hồ sơ và Quy trình đăng ký đi du học Hàn Quốc

Thủ tục hồ sơ và Quy trình đăng ký đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có thể nói là một trong những ước mơ của nhiều bạn trẻ ngày nay. Để tìm được trường học và ngành nghề học tại Hàn Quốc phù hợp với trình độ và hoàn cảnh của mình là vô cùng khó khăn. Bạn đừng quá lo lắng, nhiều học viên cũng có suy nghĩ như bạn, tuy nhiên sau khi đến với Trung tâm tư vấn du học Văn Lang của chúng tôi bạn sẽ nhận được tư vấn từ A- Z và 95% các vấn đề của các bạn đã được tháo gỡ. Đặc biệt là bài viết này sẽ hướng dẫn quy trình đăng ký, lộ trình học và danh mục hồ sơ chuẩn để xin visa đi du học tại Hàn Quốc.

LỘ TRÌNH ĐĂNG KÝ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ.

Trước tiên, việc xác định được chi phí du học rất quan trọng. Việc bảo đảm được nguồn tài chính từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến khi sang học tại Hàn Quốc là điều nhất định bạn cần phải cân đối. Nếu không chuẩn bị sẵn được những nguồn tài chính này. Khi đặt chân lên đất nước Hàn bạn sẽ rất khó khăn trong việc cân đối tài chính. Bởi chi phí cho học phí cũng như sinh hoạt phí ở Hàn đắt hơn ở Việt Nam khá nhiều.

có nên đi du học hàn không* Giai đoạn 1: Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam
Với những bạn chưa từng học tiếng Hàn, văn hóa pháp luật Hàn Quốc, và chưa có chứng chỉ topik tiếng Hàn theo quy định. Khi đăng ký du học Hàn Quốc bắt buộc phải học khóa học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam trong 3 - 4 tháng. Ngoài chi phí về học phí bạn còn cần tiền cho các khoản chi tiêu khác như ăn uống, sinh hoạt, nhà ở (với những bạn phải ở ký túc xá hoặc ở trọ). Giai đoạn này cũng là thời điểm để tư vấn lựa chọn trường, và ngành học phù hợp. Tổng chi phí cho giai đoạn này khoảng 15-19 triệu đồng.

* Giai đoạn 2: Chi phí làm hồ sơ
Sau khi học xong tiếng Hàn và Văn hóa Hàn Quốc 3-4 tháng, các bạn sẽ được hỗ trợ thi topik đạt tiêu chuẩn theo quy định của các trường mà bạn lựa chọn học. Bên trường ở Hàn Quốc sẽ sang phỏng vấn trực tiếp, hoặc phỏng vấn qua internet. Nếu trúng tuyển sẽ tiếp tục làm hồ sơ và xin visa trên đại sứ quán để hoàn tất thủ tục. Tổng chi phí cho giai đoạn này là khoảng 20 - 32 triệu đồng (Tùy từng hồ sơ khó dễ)

- Chi phí chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật, công chứng: 11.000.000 VNĐ.
- Tiền chứng minh tài chínhTrước khi sang Hàn, bạn cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD. Được vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn ít nhất 6 tháng. Nếu thủ tục của bạn gặp trục trặc ở giai đoạn này. Bạn cần nhờ đến dịch vụ có chi phí từ 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ
- Tiền xin visa, vé máy bay: Tùy thuộc vào thời điểm và hãng hàng không, chi phí từ 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ.

Trung tâm tư vấn du học hàn quốc tốt nhất ở hà nội* Giai đoạn 3: Chi phí học phí tại Hàn quốc và chi phí sinh hoạt khác trong 3-6 tháng đầu
Khi sang Hàn Quốc, vấn đề tài chính nhất định bạn phải cân đối cho thật hợp lý. Bởi tại nơi đất khách quê người, các khoản chi phí đắt đỏ. Tất cả sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Bắt buộc phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc. Đây là điều kiện bắt buộc về ngôn ngữ Hàn Quốc khi muốn chuyển lên học chuyên ngành ở bậc cao hơn. Học phí tiếng Hàn: 66.000.000 – 115.000.000 VNĐ/năm. Sau khi đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn, chuyển lên học chuyên ngành. Học phí bậc đại học của Hàn Quốc như đã ghi ở mục trên.

- Tiền nhà ở: Khi du học Hàn Quốc bạn có thể chọn ở KTX trường hoặc ở trọ ngoài. Ở KTX chi phí sẽ rẻ hơn so với trọ ngoài mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

+ Tiền ở KTX: 11.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ 6 tháng (chưa gồm tiền ăn, sinh hoạt).
+ Tiền thuê nhà trọ ngoài: 4.400.000 – 8.800.000 VNĐ/tháng (chưa gồm tiền ăn, sinh hoạt).

- Tiền ăn: Bạn có thể lựa chọn ăn ngoài hoặc ăn ở nhà ăn sinh viên trong trường. Tất nhiên tiền cho 1 bữa ăn ở ngoài sẽ đắt hơn nhà ăn sinh viên. Mỗi suất ăn trong nhà ăn sinh viên là từ 2 – 3 USD/suất. Tổng mỗi tháng bạn phải chi từ 180 – 270 USD cho tiền ăn. Như vậy, là tiền ăn mỗi tháng bạn phải chi sẽ là 3.600.000 – 5.200.000 VNĐ. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể tự nấu ăn, sẽ giúp bạn tối ưu chi phí kha khá đấy. Ngoài các khoản tiền ăn và tiền thuê nơi ở. Bạn còn phải dành khoản tiền cho việc đi lại, mua đồ sinh hoạt, tiền điện thoại hay tiền bảo hiểm. Số tiền này  dao động từ 1.100.000 – 2.200.000 VNĐ/tháng.

Như vậy, tổng số tiền sinh hoạt phí một tháng cho 1 du học sinh tại Hàn Quốc là khoảng 11 triệu đồng. Mức chi phí này được coi là khá rẻ so với mức sống chất lượng như tại Hàn. Tổng tất cả mọi khoản chi phí du học từ khi chuẩn bị hồ sơ, cho đến khi đặt chân sang đất Hàn Quốc. Cộng thêm từ 3 - 6 tháng đầu sống tại Hàn. Tổng chi phí sẽ dao động từ 160.000.000 – 220.000.000 VNĐ.

HỒ SƠ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ ?

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây trong hồ sơ du học Hàn Quốc. Gồm:thủ tục đi du học Hàn quốc như thế nào
- Hộ chiếu.
- Ảnh thẻ (như ảnh hộ chiếu).
- CMND của học sinh và phụ huynh
-  Bản sơ yếu lý lịch cá nhân dịch sang tiếng Anh/Hàn
- Bản sao giấy khai sinh của du học sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch sang tiếng Anh/ Hàn
- Bản giấy chứng minh thu nhập của người bản lãnh tài chính du học. Dịch sang tiếng Anh/ Hàn
- Bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh/Hàn có công chứng. Kèm theo bản gốc để đối chiếu.
- Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp/CĐ/ĐH có công chứng (với du học hệ CĐ/ĐH/Sau đại học).
- Đối với du học sinh hệ trao đổi:
+ Bản sao 2 mặt của thẻ sinh viên hoặc xác nhận sinh viên của trường đang theo học dịch sang tiếng Anh (có công chứng)
+ Bản sao bảng điểm các kỳ đã học tại trường. Dịch sang tiếng Anh/ Hàn
Bảng kế hoạch học tập tại Hàn Quốc. Du học sinh phải tự viết tay bằng tiếng Anh/Hàn. Không chấp nhận bản dịch. Trong bản kế hoạch học tập cần ghi đầy đủcó nên đi du học hàn quốc không
- Tên, tuổi
- Ngày tháng năm sinh
- Chuyên ngành đăng ký theo học
- Lý do vì sao chọn học ngành đó
- Ai sẽ là người chu cấp chi phí học tập cho bạn.
- Có người quen hoặc người thân nào là người Việt Nam hoặc người Hàn tại Hàn Quốc hay không.
- Kế hoạch sau khi tốt nghiệp.
- Và một số ý kiến, nguyện vọng cá nhân khác....
Bản tự giới thiệu bản thân: Tự viết bằng tiếng Hàn/Anh, không chấp nhận bản dịch. Ghi chi tiết về các vấn đề như nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập, trình độ tiếng Hàn…

Hotline: Phòng tư vấn hỗ trợ hồ sơ
0964 868 625 (Mr. Vũ Hoàng) - 0984 422 131 (Ms. Như Mai)

(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch sơ tuyển, đơn hàng phù hợp)

Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC - XKLĐ HÀN QUỐC TỐT NHẤT

- Ngõ 213 Giáp Nhất - Thanh Xuân - Hà Nội (Gần ngã tư sở)
- Lô 14 - 15 KĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội
- Văn phòng liên kết tại các Trường học, trung tâm ở Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DU HỌC SINH VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

Du học sinh việt nam tại Hàn QuốcHình ảnh đi du học tại Hàn Quốc