Công ty cổ phần giáo dục việt nam
Trang chủ   Ngoại ngữ  Tiếng Hàn Quốc  Bí quyết học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả dễ như ăn kẹo

Bí quyết học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả dễ như ăn kẹo

Ở Việt Nam tiếng Hàn Quốc đang dần trở thành ngôn yêu thích, được sử dụng ngày một nhiều. Nếu bạn giao tiếp thành thạo tiếng Hàn thì sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp, ngược lại cơ hội việc làm với mức thu nhập cao sẽ luôn tìm đến bạn, vì những ưu thế mà nó mang lại.

- Bạn là người yêu thích tiếng Hàn ?

- Bạn muốn trở thành Hướng dẫn viên du lịch Quốc tế Tiếng Hàn?

- Bạn muốn đi du học ở đất nước xứ sở Kim Chi?

- Hay bạn muốn đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc?

- Nhưng lại chưa biết gì về ngôn ngữ, văn hóa của đất nước họ !

07 BÍ KÍP HỌC GIAO TIẾP TIẾNG HÀN THÀNH THẠO

SAU 2 THÁNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

>> Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn (Hagul)

Bảng chữ cái học ngữ âm tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

2. Học đủ 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết)

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản trong học bất cứ ngôn ngữ nào, vì vậy bạn cần phải siêng năng học đầy đủ các kỹ năng trên. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn và giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn nhất.

* Về Ngữ pháp Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

>> Chia sẻ kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

* Từ vựng: Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

* Viết: Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

* Nghe:  Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Kỹ năng học tiếng Hàn giao tiếp

Học viên có thể học kèm theo các hình ảnh minh họa để nhớ lâu và sâu hơn

3. Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn 

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

- Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

- Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc

- Tập nói theo bài nói mẫu. 

- Ghi âm.

- Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Học phát âm tiếng hàn chuẩn

Học nghe thật nhều trước khi học nói

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp tại Hà Nội

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn  khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

- Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

- Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

- Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online

- Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày ở hà nội

Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.
>> Một số phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả tốt
>> ideo hướng dẫn học và phát âm tiếng Hàn vui nhộn

7. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Nếu bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn Một cách hiệu quả và nhanh nhất bạn hãy đến cùng chúng tôi - Trung tâm đào tạo tiếng Hàn Quốc từ cơ bản sơ cấp đến các bậc trung cấp, cao đẳng, cao cấp.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH
CS2: Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội

0984 422 131 Ms. Mai - 0964 868 625 Mr. Hoàng
(Hotline: Phòng đào tạo)
(Liên hệ để biết thêm chi tiết lịch khai giảng, chương trình học hàng tháng)

Khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nhà hàng tốt nhất

HÌNH ẢNH LỚP HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH CHUYÊN NGHIỆP

Tuyển sinh ngành tiếng anh chuyên nghiệp