Trang chủ   Hồ sơ và quy trình đi xuất khẩu lao động Tại Nhật Bản

Hồ sơ và quy trình đi xuất khẩu lao động Tại Nhật Bản

THỦ TỤC VÀ QUY TRÌNH ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) là hình thức đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa 2 quốc gia, với đơn vị chủ quản là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) và các công ty phái cử có chức năng đưa người lao động sang nước ngoài làm việc được gọi là công ty phái cử. Vậy, để đi xuất khẩu lao động cần những hồ sơ gì? Quy trình như thế nào? phí đi XKLĐ là bao nhiêu?... Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

* Quy trình tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản
Các bước quy trình chung mà người lao động phải thực hiện để có thể nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản ở các công ty thường đảm bảo theo các bước:

Quy trình sơ tuyển đi xuất khẩu lao động tại nhật bản

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN

Các giấy tờ học viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản bao gồm các giấy tờ sau, bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ (túi hồ sơ xin việc thông thường).

Ảnh thẻ 3x4
Sơ yếu lý lịch
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ
Xác nhận nhân sự
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Giấy khám sức khỏe
Bản cam kết
Hộ chiếu

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động nhật bản

* Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản thế nào?
Chi phí là 1 trong những vấn đề nhiều người lao động lưu ý khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Hiện tại chi phí đi xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản có sự khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng, mức lương cơ bản theo hợp đồng, thời gian xuất cảnh cũng như môi trường làm việc tại Nhật Bản. Tuy vậy sự chênh lệch mức phí này thường không quá lớn. Tổng chi phí để sang Nhật Bản làm việc dao động từ 100.000.000VNĐ - 180.000.000VNĐ (Tùy từng đơn hàng, vùng miền...)

Hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động làm việc tại nhật bản
Nên đăng ký đi xklđ nhật bản tại công ty nào uy tín

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang nhật là bao nhiêu